CÁCH THIẾT KẾ TỜ RƠI ĐƠN GIẢN CHO DÂN KHÔNG CHUYÊN

QUẢNG CÁO NHƯ Ý - XƯỞNG IN TÂN MỸ CHÁNH XIN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH! Email: tienpt6@gmail.com

Hãy liên hệ để được tư vấn

0933 789 639

CÁCH THIẾT KẾ TỜ RƠI ĐƠN GIẢN CHO DÂN KHÔNG CHUYÊN
Ngày đăng: 09/06/2021 11:40 AM

  Cách thiết kế tờ rơi đơn giản cho dân không chuyên

  Post Image

   

  Chính vì sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực thiết kế tờ rơi quảng cáo, hàng loạt các công cụ hỗ trợ ra đời giúp cho các giai đoạn của hình thức truyền thông này dễ dàng hơn. Tuy nhiên, một số phần mềm hỗ trợ lại khá phức tạp, đòi hỏi tính chuyên nghiệp, gây nhiều khó khăn cho người mới bắt đầu.

  Vậy làm thế nào để một “dân không chuyên” có thể tạo ra những thiết kế tờ rơi quảng cáo ưng ý nhất, lại phù hợp với thị hiếu của khách hàng?

  Những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích cho những ai đang tìm câu trả lời đấy.

  Như thế nào là bản thiết kế tờ rơi quảng cáo thành công?

  Đừng quá lo lắng về tay nghề thiết kế và khả năng sáng tạo và ý tưởng của bản thân, việc thiết kế tờ rơi vốn dĩ không hề khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ.

  Đầu tiên, một bản thiết kế tờ rơi quảng cáo thành công không có nghĩa là một bản vẽ màu sắc sặc sỡ, gây ấn tượng mạnh mẽ với bất kì ai nhìn vào. Một bản thiết kế thành công là khi tạo được thiện cảm đối với người xem, đồng thời, thể hiện đầy đủ những thông tin muốn gửi tới khách hàng.

  Ngoài ra, một vài nét đặc trưng độc đáo về thương hiệu được thể hiện qua hình ảnh hoặc thông điệp cũng có thể tăng thêm hiệu quả cho các chiến dịch truyền thông bằng hình thức này.

  Cách thiết kế tờ rơi đơn giản dành cho dân không chuyên

  Trước khi tiến hành các giai đoạn của thiết kế, bạn cần xác định rõ những yếu tố nào sẽ quyết định đến hiệu quả truyền thông của tờ rơi quảng cáo do bạn tạo nên. Bên cạnh đó, một số lưu ý trong quá trình thiết kế có thể sẽ giúp ích cho bạn.

  Một số lưu ý khi thiết kế tờ rơi quảng cáo

  Cho dẫu những bản thiết kế này không ngừng biến đổi theo sự sáng tạo của người thiết kế, thế nhưng nhìn chung, mỗi tờ rơi quảng cáo đều tuân theo những qui tắc chung nhằm đạt được mục đích truyền thông như ý.

  Một thiết kế tờ rơi quảng cáo đạt được hiệu quả cao cần đảm bảo được những yêu cầu cơ bản về hình thức, bao gồm cả hình ảnh và nội dung.Đây chính là những lưu ý có thể làm nên thành công cho bản thiết kế của bạn.

  1. Kích thước và cấu trúc của tờ rơi

  Có khá nhiều kích thước dùng cho tờ rơi quảng cáo, tuy nhiên, sự chênh lệch giữa các lựa chọn đều không quá lớn, tùy theo nhu cầu và sở thích, bạn có thể chọn lựa kích cỡ mà mình mong muốn.

  Bố cục của tờ rơi nhất định phải phù hợp với kích cỡ lựa chọn

  Lưu ý, cấu trúc của tờ rơi cần phù hợp với kích thước đã chọn, tránh đưa ra quá nhiều hoặc quá ít thông tin khiến bố cục chung bị mất cân đối.

  1. Nội dung văn bản

  Vì số lượng thông tin được thể hiện trên tờ rơi là hữu hạn, nội dung văn bản cần được soạn thảo thật phù hợp, đáp ứng một số yêu cầu dưới đây.

  • Font chữ: rõ ràng, dễ đọc, tránh các font chữ uốn lượn kì quái, kích thước phù hợp, không quá to hoặc quá nhỏ.
  • Giữa các dòng nên có khoảng trống tạo cảm giác dễ nhìn cho người xem.
  • Không nên lạm dụng quá nhiều màu sắc đối với phần nội dung văn bản, nên chọn màu sắc tương phản hoàn toàn với phông nền để không gây khó khăn khi đọc.

   

  1. Ngôn từ sử dụng

  Các từ ngữ được sử dụng trong nội dung không phải chỉ cần đơn giản và dễ hiểu là đủ, bạn cũng cần xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu mà lựa chọn ngôn từ phù hợp với từng đối tượng, hoàn cảnh.

  • Với người dân phổ thông, câu từ cần rõ ràng, dễ hiểu, phổ biến.
  • Với giới trẻ, có thể sử dụng một số từ “lóng” để tăng sự hấp dẫn của nội dung quảng cáo.
  • Với giới học thuật, một số từ ngữ chuyên ngành chắc chắn sẽ là lựa chọn không tồi, làm tăng sự tin tưởng của người đọc.

   

  1. Bố cục hình ảnh

  Hình ảnh chính là yếu tố đầu tiên thu hút sự chú ý của mọi người vào tờ rơi quảng cáo của bạn, do đó, bạn cần đảm bảo hình ảnh được lựa chọn đủ nổi bật, bắt mắt và tạo được ấn tượng. Tuy nhiên, nội dung và màu sắc của hình ảnh cũng cần phải phù hợp với nội dung văn bản, tránh sự mất cân đối về bố cục.

  Nội dung hình ảnh và văn bản phải thật hài hòa

  Hình ảnh nên đạt chất lượng cao nhất có thể, tốt nhất là ở khoảng 1000px, DPI 150. Kích thước tờ rơi càng lớn, yêu cầu về chất lượng hình ảnh càng cao.

  1. Chất lượng in ấn

  Đây là yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần lưu ý, đừng chỉ vì tiết kiệm một ít chi phí mà khiến cho chất lượng tờ rơi kém đi. Một tờ rơi quảng cáo được có hình thức chỉnh chu, hoàn hảo chính là ấn tượng tốt đầu tiên của khách hàng đối với doanh nghiệp.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu thiết kế tờ rơi quảng cáo đẹp mắt, thu hút trên các trang mạng để tạo được thiết kế hoàn hảo nhất cho bản thân.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline